Phụ nữ đi tiểu nhiều lần có phải là bệnh? Phải biết 5 lý do này ngay

Phụ nữ đi tiểu nhiều lần có phải là bệnh? Phải biết 5 lý do này ngay

Một số bạn nữ gặp phải hiện tượng tiểu nhiều, tiểu nhiều, sau khi xảy ra hiện tượng này nhiều bạn nữ cảm thấy rất xấu hổ. Vậy tiểu nhiều lần ở nữ giới có phải là bệnh không? Trước hết chúng ta cần hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ là gì? Có như vậy mới biết được điều mình biết, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến chị em đi tiểu nhiều lần.

Tiểu nhiều lần ở nữ giới
Tiểu nhiều lần ở nữ giới

1. Nguyên nhân tiểu nhiều lần ở nữ giới

1.1. Uống nhiều nước

Nếu bạn nữ uống nhiều nước hơn, lượng nước tiểu sẽ tự nhiên tăng lên, đồng thời nếu lượng nước tiểu tăng lên thì tần suất đi tiểu cũng tăng lên, đồng thời xuất hiện các triệu chứng tương tự như đi tiểu nhiều lần.

Nhiều chị em do quá yêu cơ thể mình nên còn nhạy cảm với các dấu hiệu của bệnh, khi phát hiện mình có triệu chứng đi tiểu nhiều thì ỷ lại vào bệnh, điều này sẽ làm tăng gánh nặng tâm lý cho chị em, không tốt cho thể chất của chị em. Sức khỏe. Vì vậy, bạn nữ phải thư giãn trong thời gian bình thường.

1.2. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Niệu đạo của phụ nữ rất ngắn và tương đối rộng, khác với cấu trúc đặc biệt của hệ thống sinh dục nam, khiến phụ nữ đặc biệt dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài ra, phụ nữ có kinh nguyệt hàng tháng, đặc biệt kinh nguyệt rất dễ đi qua niệu đạo khiến niệu đạo dễ bị viêm nhiễm.

Nếu bị nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ có hiện tượng tiểu nhiều lần ở nữ giới. Vì vậy nếu bạn có triệu chứng đi tiểu nhiều lần ở nữ giới thì phải đến bệnh viện để kiểm tra, tránh để tình trạng nhiễm trùng tiết niệu nặng thêm.

1.3. Nguyên nhân do bàng quang

Nếu bàng quang nhỏ lại thì lượng nước tiểu dự trữ cũng giảm theo gây ra tình trạng mắc tiểu liên tục ở nữ, chị em sẽ phải đi tiểu nhiều lần. Điển hình nhất là phụ nữ ở giai đoạn giữa và cuối thai kỳ thường xuyên đi tiểu nhiều lần. Nguyên nhân là do thai nhi lớn lên chèn ép bàng quang của nữ giới khiến bàng quang nhỏ lại.

Ngoài ra, sỏi bàng quang còn có thể gây đi tiểu nhiều lần nên cũng đáng được lưu tâm.

1.4. Viêm

Viêm hệ thống tiết niệu cũng có thể dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp và tiểu buốt ở phụ nữ. Đặc biệt là một số bệnh viêm bàng quang, viêm niệu đạo và các bệnh viêm nhiễm khác khiến cho tình trạng đi tiểu nhiều lần của phụ nữ rất nghiêm trọng.

Vì vậy nếu thường xuyên xuất hiện triệu chứng đi tiểu nhiều lần thì phải kiểm tra xem có viêm nhiễm hay không, nếu có viêm nhiễm thì nên điều trị kịp thời mới có thể giảm bớt triệu chứng.

1.5. Ảnh hưởng tâm lý

Do một số vấn đề tâm lý, một số phụ nữ thường cảm thấy như bạn bè, nhưng khi họ thực sự đi vệ sinh thì không có nước tiểu để đi qua. Loại bệnh tâm lý này cần được thuyên giảm và điều trị, nếu không sẽ ảnh hưởng đặc biệt lớn đến công việc và cuộc sống của phụ nữ.

2. Đi tiểu nhiều lần ở nữ giới phải làm sao?

Thông thường, phụ nữ gặp tình trạng đi tiểu nhiều lần có thể thực hiện nhiều bài tập cơ nâng hậu môn hơn, có thể rèn luyện sự săn chắc của cơ sàn chậu và giúp kiểm soát việc đi tiểu.

Kiểm soát lượng nước uống hàng ngày và điều chỉnh tâm trạng, có thể nghe nhạc nhẹ hoặc tập thể dục để chuyển căng thẳng, đảm bảo ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng đầu óc quá mức, nếu nghiêm trọng nên tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý.

Ngoài ra, nếu tình trạng đi tiểu nhiều lần vẫn không cải thiện, kèm theo thiểu niệu, khó tiểu, tiểu máu thì nên lựa chọn bệnh viện chính quy để điều trị, nguyên nhân có thể do nhiễm trùng, viêm nhiễm hoặc biến chứng từ các bệnh lý khác.

Phụ nữ nên chú ý vệ sinh cá nhân, kiểm soát tần suất sinh hoạt tình dục, giảm ma sát và áp lực lên tầng sinh môn, không đi xe trong thời gian dài, không mặc quần jean và quần lót bó sát, tham gia các hoạt động ngoài trời để nâng cao thể chất, và tránh hút thuốc và uống rượu.

Trong bài viết trên, tôi đã giới thiệu những nguyên nhân khiến phụ nữ phải đi tiểu thường xuyên hơn. Tiểu nhiều lần không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Lúc này chúng ta phải đi điều trị kịp thời, còn một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều, tiểu nhiều là do ảnh hưởng tâm lý. Vì vậy lúc này phải hướng dẫn kịp thời.

Hãy gọi hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia của Đái dầm Đức Thịnh tư vấn miễn phí nhé!