Phương pháp quản lý khách sạn bằng khóa thẻ từ khách sạn

hình thức quản lý khách sạn bằng phần mềm là một trong nhiều biện pháp quản lý mới rất lý tưởng và được ứng dụng ở hầu hết mọi nhà nghỉ, khách sạn, khu resort hoặc tại một số khu du lịch nghỉ dưỡng trên Việt Nam.
Phần mềm quản lý khách sạn bây giờ được dùng phổ biến nhất bởi việc sử dụng rất không quá khó, đem đến sự hữu ích cho người quản lí khách sạn đồng thời cũng cho khách nghỉ có được cảm giác tiện nghi thoải mái hơn.
Quản lý bằng khóa thẻ từ khách sạn là gì?
Hiểu một cách đơn giản, quản lí khách sạn chính là việc sắp sếp, tổ chức nhiều hoạt động của một khách sạn sao cho việc kinh doanh hoạt động thuận lợi và có hiệu quả cao nhất.
Quản lí khách sạn bao gồm một hệ thống quản lí nhiều phân việc lớn nhỏ trong một khách sạn sao cho chúng hoạt động một phương pháp trơn tru nhất. Nếu khái quát lên có thể kể ra một số công việc rõ ràng như:
 • Quản lí chung
 • Quản lí hệ thống phòng.
 • Quản lí nhân viên.
 • Quản lí cơ sở vật chất, trang thiết bị.
 • Quản lí khách hàng, giao tiếp với khách hàng.
 • Quản lí tổ chức sự kiện, giải quyết những vấn đề xảy ra trong khách sạn.
 • Quản lí, xây dựng kế hoạch kinh doanh.
Như vậy, có thể nhận ra rằng việc quản lí và đưa một khách sạn tầm cỡ vận hành ổn định thì người quản lí nên nhanh nhạy và nắm bắt được tương đối nhiều công việc. Do đó, nếu không có một phương pháp quản lí khả quan thì chắc chắn một khách sạn không thể hoạt động tốt, đồng nghĩa với việc kinh doanh khách sạn sẽ không thể phát triển được.
Thị trường quản lý khách sạn ở nước ta
Quản lí khách sạn tại Việt Nam ngày trước thường đem đến những phiền toái cho nhà quản lí và người kinh doanh lĩnh vực dịch vụ nghỉ dưỡng này. Vì vậy, vấn đề đặt ra được một biện pháp quản lí nhanh hơn, an toàn hơn, ít lỗ hổng hơn là một lời giải đúng nhất cho việc quản lí khách sạn Những năm gần đây.
Quản lý truyền thống các lỗ hổng
Trước khi có phần mềm quản lý khách sạn, người ta vẫn thường quản lý khách sạn bằng giải pháp truyền thống. Việc quản lý khách sạn theo cách truyền thống đã tồn tại rất những lỗ hổng, tạo ra một hệ thống công nhân viên khổng lồ, tổ chức rườm rà nhưng lại không hiệu quả. Thậm chí gây ra nhiều phiền toái cho người quản lí lẫn khách nghỉ.
Lấy một ví dụ đơn giản về việc khách nghỉ tới khách sạn, đăng kí phòng với lễ tân, sau đó chờ đợi để lễ tân báo cho bộ phận buồng phòng và kiểm tra phòng trống sau đó mới sắp xếp cho khách hàng vào nghỉ. Thậm chí, nếu khách đặt phòng trước vẫn có thể cần đợi vì có thể khách cũ chưa trả phòng hoặc phòng chưa dọn dẹp xong. Người quản lí của mỗi bộ phận không có phương án nào khác ngoài việc tự mình kiểm tra, và khách hàng sẽ nên chờ đợi rất mệt mỏi.
không những thế, hệ thống quản lí cũ sẽ tạo ra lỗ hổng để nhân viên gian lận như: tự ý nâng giá phòng nghỉ, tự ý mua đồ bên ngoài để bán cho khách, thái độ phục vụ khách hàng không chu đáo… những điều này người quản lí sẽ không thể nào biết được.
Hoặc dễ dàng như việc quản lí buồng phòng, theo kiểu quản lí cũ, chắc chắn người quản lý sẽ được “sở hữu’ một loạt những loại chìa khóa khác nhau cho mỗi khu vực buồng phòng khác nhau. Chìa khóa giao cho khách cũng rất dễ rơi, mất, không Kiểm soát được người ra vào…
chính vì thế, việc quản lí khách sạn sẽ trở thành một mớ bòng bong đau đầu cho người quản lí hoặc người chủ khách sạn. Phương pháp dễ dàng nhất giải quyết được tất cả nhiều khâu trong việc quản lí của bạn đó chính là áp dụng phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất.
hình thức quản lý khách sạn bằng khóa thẻ từ VNLOCK
VNLOCK là nhà sản xuất khóa thông minh hàng đầu mang thương hiệu rieengc ủa người Việt. Nhiều sản phẩm khóa thẻ từ không đơn giản chỉ là sản phẩm khóa cửa mà còn mang theo mình một cách “thần thánh” cho việc quản lí khách sạn trở cần hiện đại hơn.
Quản lý hiệu quả hơn với khóa thẻ từ
Việc quản lí chưa bao giờ đơn giản như thế, khi tất cả nhiều cửa khách sạn trang bị khóa thẻ từ khách sạn. Tất cả hoạt động của khách sạn từ việc khách checkin/checkout, buồng phòng nào khách đang sử dụng, phòng nào đang dọn dẹp, phòng nào đang trống, phòng nào đã được đặt trước… đều được quản lí chỉ qua một phần mềm trên máy tính.
Phần mềm được VNLOCK cung cấp cho tất cả những khách hàng có nhu cầu sử dụng hoặc đang sử dụng các sản phẩm khóa thẻ từ dành cho khách sạn và đã được chứng minh tính hiệu quả.
Phần mềm liên quan: phần mềm quản lý massage
Quy trình hoạt động của phần mềm quản lí khách sạn
Bước 1: Chủ khách sạn trang bị khóa thẻ từ khách sạn VNLOCK.
Bước 2: Cài đặt và tích hợp khóa thẻ từ, thẻ từ, công tắc từ khách sạn.
Bước 3: Đưa hệ thống vào hoạt động.
Khi bước vào giai đoạn hoạt động, phần mềm quản lí sẽ hoạt động bằng hình thức khách hàng checkin – nhân viên kiểm tra thông tin và trao thẻ cho khách, khách dùng thẻ để mở thang máy, mở cửa phòng và bật hệ thống điện trong phòng bằng giải pháp cắm thẻ từ vảo công tắc từ. Khi khách ra khỏi phòng và rút thẻ ra, hệ thống điện sẽ tự động ngắt trong vòng 10s nhằm tiết kiệm điện và phòng chống cháy nổ.
Thẻ từ được chia ra thành một số cấp bậc:
 • Thẻ master sử dụng cho tất cả các phòng khách.
 • Thẻ building mở những phòng trong cùng một tòa nhà.
 • Thẻ floor chỉ dùng cho nhân viên dọn phòng và chỉ mở được các phòng trong tầng.
 • Thẻ emergency chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp đưa khóa về tình trạng luôn mở…
Tất cả hoạt động ra vào sẽ được lưu lại trên báo cáo và gửi về máy chủ, người quản lý dễ dàng xem xét và quản lí một phương pháp không quá khó. Tránh được tình trạng nhân viên gian lận hoặc xử lí những sự cố đơn giản hơn. Thêm vào đó, nhiều hoạt động ở các bộ phận cũng diễn ra suôn sẻ và rõ ràng hơn chỉ với chiếc khóa thẻ từ và phần mềm quản lí.
giải pháp quản lý khách sạn bằng phần mềm khách sạn chính là giải pháp tốt nhất để làm cho một khách sạn hoạt động thích hợp, khách nghỉ có được không gian nghỉ dưỡng tiên nghi và thoải mái hơn đồng thời người quản lý cũng sẽ có được không gian quản lí hiệu quả hơn!
Mọi thông tin chi tiết về khóa thẻ từ khách sạn và phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp các bạn gọi cho ezibee qua số điện thoại: 090 480 1128