Sân golf Việt Yên Bắc Giang dự án sân golf đáng mong đợi

Sân golf Việt Yên dự án sân golf 36 hố tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đươc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho dự án xây dựng theo Quyết định 835/QĐ – TTg ngày 15/06/2020. Hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút các golfer sau sân golf Yên Dũng, góp phần thay đổi diện mạo phát triển kinh tế tại tỉnh Bắc Giang.
1. Vị trí Dự án sân golf Việt Yên
Dự án sân sẽ được xây dựng tại khu vực của 2 xã là Trung Sơn và Hương Mai của huyện Việt Yên. Theo các chuyên gia, vị trí địa lý sân golf Việt Yên khá thuận lợi:
  • Phía Bắc: Giáp với khu dân cư Đồng Ích của xã Hương Mai và thôn Tân Sơn của xã Trung Sơn.
  • Phía Nam: Giáp với thôn Nhẫm Chợ, Dĩnh Sơn và Sơn Hải của xã Trung Sơn.
  • Phía Đông: Giáp với thôn Ải Quang của xã Trung Sơn.
  • Phía Tây: Giáp với khu dân của của thôn Dĩnh Sơn và Thôn Nguyễn của xã Trung Sơn.
Sân golf Việt Yên Bắc Giang
Sân golf Việt Yên Bắc Giang
2. Chủ đầu tư dự án sân golf Việt Yên
Chủ đầu tư của dự án là công ty cổ phần đầu tư golf Trường An. Trực thuộc tập đoàn Đầu tư và Phát triển Trường An có trụ sở đặt tại Thị trấn Cát Thành, Trực Ninh, Nam Định. Cũng là chủ đầu tư cho rất nhiều công trình golf quy mô lớn, điển hình sân golf Stone Valley Golf – sân Kim Bảng Hà Nam.
Tham khảo sân golf ở Bắc Giang:
Trong thị trường đầu tư xây dựng sân golf, công ty Trường An được đánh giá rất cao. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, công ty cũng nhanh chóng nhận được sự chấp thuận từ phía Thủ tướng Chính Phủ.
3. Đặc điểm dự án
Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch Sân Golf Việt Yên từ 152,4 ha thành 141,4 ha. Trong đó diện tích xây dựng Sân golf khoảng 139,9 ha; diện tích đường giao thông đối ngoại khoảng 1,49 ha.
Với số vốn đầu tư cực khủng (lên đến 1.214 tỷ đồng). Công ty Trường An cũng đã kết hợp huy động vốn từ nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác. Điều này hướng tới xây dựng sân golf Việt Yên lớn mạnh, trở thành địa điểm du lịch, giải trí hàng đầu của huyện nói riêng. Đồng thời cũng thúc đẩy du lịch phát triển mạnh mẽ.
Sơ đồ quy hoạch dự án sân gôn Việt Yên
Sơ đồ quy hoạch dự án sân golf Việt Yên
Phác thảo dự án Sân Golf Việt Yên
Hiện đội ngũ thiết kế đã lên kế hoạch xây dựng cho sân. Toàn bộ bề mặt sân sẽ được xây dựng nhấn mạnh đến không gian xanh mát. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữ cây cối và mặt nước tĩnh lặng. Điều này hứa hẹn sẽ làm vừa lòng cả những golfer khó tính nhất.
Bên cạnh đó, các công trình phụ được xây dựng tách biệt để đảm bảo không gian chơi golf và không làm ảnh hưởng đến cảnh quan của sân golf. Tuy nhiên, các khu vực này vẫn được thiết kế bao quát được sân để đảm bảo mang đến cho người chơi những dịch vụ tốt nhất khi đến đây trải nghiệm.
Kế hoạch xây dựng sân Việt Yên sẽ bao gồm:
  • Tổng số hố trên sân golf là 36 hố được xây dựng đạt chuẩn quốc tế với 18 hố ở phía đông và 18 hố còn lại ở phía Tây. Thiết kế này hứa hẹn sẽ mang đến cho golfer những đường bóng cực ấn tượng.
  • Các công trình phụ trợ cho sân golf sẽ được xây dựng hiện đại, mà cũng không kém phần tinh tế ở khu vực phía Nam. Nổi bật là lối kiến trúc thanh thoát. Điều này giúp tạo sự hài hòa cho không gian chung của toàn sân. Kết hợp với các công trình trên là hệ thống cây xanh được trồng thêm và hồ nước, mang đến không khí trong lành, mát mẻ.
Sân golf Việt Yên Bắc Giang
Sân golf Việt Yên Bắc Giang
4. Tiến độ thực hiện dự án Sân golf
Theo kế hoạch thi công dự án sân golf Việt Yên sẽ được hoàn thành trong 24 tháng (2019 – 2022). Đây là dự án được chính quyền địa phương và người dân huyện Việt Yên, Bắc Giang quan tâm và mong chờ. Trong đó, tổng diện tích thu hồi khoảng 139.8ha. Thuộc sở hữu của 314 hộ dân cùng 2 tổ chức UBND xã thuộc xã Hương Mai, Trung Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Cụ thể:
  • Xã Trung Sơn: Thu hồi 120.9ha (ảnh hưởng 286 hộ dân và UBND xã)
  • Xã Hương Mai: Thu hồi 18.87ha (ảnh hưởng 28 hộ và UBND xã)
Tiến độ thực hiện dự án sân golf Việt Yên
Tiến độ thực hiện dự án sân golf Việt Yên
Cho tới ngày 27-1-2021, cơ quan chuyên môn đã đền bù xong cho 149 hộ với diện tích 63.3ha. Các gia đình được đền bù khoảng 49 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan chuyên môn cũng đã di dời, đền bù 270 phần mộ với số tiền 3.37 tỷ đồng.
Là dự án trong điểm của tỉnh Bắc Giang. Sân golf Việt Yên sẽ lần sân golf 36 hố đầu tiên tại tỉnh Bắc Giang. Hưa hẹn phát triển du lịch, góp phần xây dựng phát triển kinh tế tỉnh.