So sánh hai xe Toyota Hiace ve Ford Transit

Trên thị trường hiện nay , hai hãng xe du lịch được ưa chuông nhất đó Toyota Hiace và Ford Transit , cả hai đều đáp ứng nhu cầu cơ bản của dòng xe . Vì thế, sự phân vân không biết nên chọn hãng nào để phù hợp với hành khách đi xe và mang lại lợi nhuận qua phần tiết kiệm nhiên liệu nhất. Hãy cùng showroom Toyota Tân Cảng điểm qua các ưu điêm nổi bật của hai xe.

Hãng xe Ford là nơi tạo ra những  động cơ Diesel tuyệt vời. Ở cả 2 phiên bản Transit đều trang bị động cơ 2.4L, xe vận hành đạt công suất tối đa lên đến 138 mã lực tại 3500 vòng/ phút,đặc biệt  momen xoắn “khủng” hơn khi đạt 375 Nm tại 2000 vòng/ phút.

Bên cạnh đó, Toyota Hiace máy dầu chỉ đạt công suất tối đa 75 mã lực tại 3600 vòng/ phút, momen xoắn 260 Nm tại dải vòng tua khá thấp 1600 -2400 vòng/ phút, nhưng không phải như vạy mà thua kém đối thủ mà  đây cũng là lợi thế, giúp máy lên số nhanh và tiết kiệm nhiên liệu.

Xét về hộp số , Ford Transit sử dụng hộp số tay 6 cấp và Toyota Hiace sử dụng số tay 5 cấp.Theo kinh nghiệm , xe nào sở hữu hộp số nhiều sẽ tiết kiệm nhiên liệ hơn do tránh được thất thoát trong lúc chuyển số .Tuy như vậy Ford gặp khó rắc rối khi di chuyển trên địa hình xấu phải lên xuống số nhiều  lần .

Xe Toyota Hiace có kích thước khá nhỏ, Dài x Rộng x Cao chỉ là 5380 x 1880 x 2285 (mm) và của xe  Ford Transit (5780 x 2000 x 2360). Tuy nhiên Toyota được một điểm cộng nhỏ là  gầm xe Hiace khá cao (185 mm) thuận tiện di chuyển trên mặt đường gồ ghề dễ hơn Transit (165mm).

Thêm nữa , xe Toyota có trọng lượng xe khá nhẹ. Trọng lượng toàn tải cửa Hiace lad 3300 kg  , nhẹ hơn rất nhiều so với Ford Transit (Trọng lượng toàn tải là 3730 kg). Điều đó đồng nghĩa việc ,  chiếc xe tải trọng nhẹ hơn thường ít hao nhiêu liệu hơn. Vì thế, Toyota Hiae đã nắm bắt và làm rất tốt điều này nên được đánh giá cao về mặt tiết kiệm.

Mâm xe Transit cso kích thước  lớn hơn, bám đường hơn và nó cũng làm  tăng trọng lượng xe, tiêu hao nhiên liệu và tăng tốc chậm hơn. Ngược lại ,Hiace bánh nhỏ phanh đĩa cho 2 cặp bánh trước sau.

Trong khi, dòng xe  Ford Transit đã được trang bị đèn sương mù tiện ích thì Hiace lại thiếu đi tính năng này, mang đến bất lợi và không an toàn nhiều choc chuyến đi vào mùa đống có tuyết và sương mù nhiều.

Ở hàng ghế ngồi, cả 2 phiên bản Hiace sử dụng bọc nỉ ,trong khi đó Transit đã bược bọc da cao cấp. Bù lại Toyota Hiace có gương chiếu hậu bên trong 2 chế độ ngày/ đêm gia tăng độ an toàn và tầm quan sát khi trời tối.

Về trang bị an toàn, cả 2 dòng xe cung ứng các hệ thống cơ bản nhất như : hệ thống chống bó cứng phanh và một vài túi khí. Ngoài ra,Hiace trang bị túi khí cho người lái và hành khách phía trước, còn Ford Transit chỉ có túi khi cho tài xế.

Kết luận:

Xe du lịch Toyota Hiace thu hút người mua bởi những tính năng khá thực dụng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt , xe giữ giá tốt và phụ tùng thay thế dễ dàng.Trong khi đó Ford có thế mạnh về động cơ Diesel tốt nhất, nội thất rộng rãi  nhưng lại khá nặng nề.

Xem thêm:

Mua xe Toyota mới tại đại lý Toyota Tân Cảng

Tổng hợp và biên tập:

www.toyotahiroshima.net/so-sanh-hai-xe-toyota-hiace-ve-ford-transit-263.html