SO SÁNH VỀ “CON SỐ” KINH DOANH CỦA CHIẾC HYUNDAI GRAND I10 HAY KIA MORNING

Theo đại lý xe Kia TPHCM cho thấy, mẫu xe cỡ nhỏ hạng A  Hyundai Grand i10 là mẫu xe bán chạy nhất nhì Việt Nam. Song đó xe Kia Morning có giá bán từ 316 triệu đồng cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Hyundai Grand i10 có giá từ 340 triệu đồng. Mỗi dòng xe sở hữu ưu nhược điểm khác nhau, và cũng có trải nghiệm khác nhau qua các cải tiến mới. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng đưa ra đánh giá tốt nhất về hai chiếc xe ngang tài ngang sức .

 1.Đánh giá sơ bộ về  các dòng xe thuộc Kia Morning

Nhìn chung, phiên bản thấp nhất của dòng xe hơi Kia Morning 1.0 MT có giá bán 316 triệu đồng và cao nhất là phiên bản Morning Si AT giá 402 triệu đồng. Nếu đem so với đối thủ Hyundai , mẫu xe của Kia rẻ hơn đáng kể tùy phiên bản thuộc dòng xe Kia

Theo thống kê của VAMA, dòng Kia Morning được coi là mẫu xe đang dần  phủ sóng trên các tuyến đường và là  xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Doanh số bán cộng dồn của dòng xe này trong 6 tháng đầu năm đạt 5.463 xe,con số dó cho thấy Kia Morning đang ngày càng nắm bắt thị trường và  vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ cùng phân khúc .

Ngoài lề có đối thủ khá nặng ký như  Chevrolet Spark, với giá bán từ khoảng 339 triệu đồng. Tuy nhiên, doanh số của mẫu xe này, chỉ khoảng ¼. Trong 6 tháng đầu năm, Chevrolet Spark đạt doanh số 1.351 xe.Từ đó cho thấy Morning có sức hút lạ kỳ.

2.Hyundai Grand i10 – dưới góc thống kê

Trong lễ ra mắt xe Hyundai Grand i10 diễn ra ngày 5/7, đã công bố doanh số của dòng xe này từ năm 2014 đến 2016 đạt khoảng 50.000 xe, trung bình 1 tháng bán hơn 2.000 xe.

Hyundai Thành Công đã công bố doanh số của xe Grand i10 tại Việt Nam trong 3 năm vừa qua. Cụ thể, doanh số Grand i10 năm 2014 là 9.757 xe, năm 2015 là 17.899 xe và năm 2016 vừa qua là 22.258 xe.

Có thể tạm kết luận,  chiếc Kia Morning và Hyundai Grand i10 được xem là tương đối ngang nhau.

Trong 3 năm trở lại đây, Hyundai Grand i10 con số bán ra cũng đáng ngưỡng mộ khi  có doanh số bán ra nhiều nhất nhì tại Việt Nam. Cụ thể, trong 3 năm từ 2014 -2016 doanh số cộng dồn của Grand i10 đạt hơn 50.000 chiếc.

Tại Việt Nam, Hyundai Grand i10 là đối thủ trực tiếp của Kia Morning và Chevrolet Spark. Trước đây, tại thị trường Ấn Độ, mẫu xe này được tiêu thụ rộng và được sử dụng trong  giới kinh doanh vận tải taxi, Uber, Grab . Và nhận thấy rằng những người mua xe lần đầu ở miền Bắc lại ưu chuộng các mẫu xe  nhỏ gọn nhưng nội thất lại rộng rãi, trang bị đủ dùng.

Kết luận :

Với số liệu thống kê trên,chúng ta thấy được độ tin dùng của hai dòng xe trên ,tùy vào sở thích hay trải nghiệm ra sao mà chúng ta lựa chon cho thích hợp . Theo đánh giá riêng, Kia Morning sẽ mang lại sự tiện lợi hơn vì sở hữu khoảng nội thất khá rộng cùng khoan hành lý lý tưởng . Về ngoại hình Kia vẫn được xem là hãng chịu chăm chút diện mạo nhất tuy giá được xe là thấp.

Xem thêm:

Khuyến mãi xe Kia Morning tại đại lý xe Kia TPHCM

Tổng hợp và biên tập:

http://xekia.org/so-sanh-ve-con-so-kinh-doanh-cua-chiec-hyundai-grand-i10-hay-kia-morning-65.html