Tại sao sau khi quan hệ lại buồn đi tiểu nhiều ở nữ giới?

Nhiều chị em cảm thấy đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ, có thể liên quan đến một số bệnh phụ khoa, tiết niệu hoặc các nguyên nhân sinh lý. Trước hết phải tìm ra nguyên nhân chính xác theo từng triệu chứng cụ thể thì mới có thể điều trị dứt điểm và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Vậy tại sao sau khi quan hệ lại buồn đi tiểu?

Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ ở nữ giới
Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ ở nữ giới

1. Tại sao sau khi quan hệ lại buồn đi tiểu?

Một trong những nguyên nhân gây đi tiểu nhiều sau khi quan hệ ở nữ giới là do nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu bộ phận sinh dục nam và nữ không được vệ sinh trong quá trình quan hệ tình dục, vi rút, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào niệu đạo và gây viêm nhiễm đường tiết niệu. Niệu đạo của nữ giới ngắn, viêm nhiễm chủ yếu là ngược dòng. Nếu không được điều trị, nó thường dẫn đến viêm bàng quang và thậm chí là viêm bể thận.

Khi nữ giới sinh hoạt tình dục, âm đạo và vùng chậu bị kích thích dễ gây xung huyết khoang chậu và cơ quan sinh sản, do khoảng cách giữa bàng quang, niệu đạo và âm đạo tương đối gần nên khi cơ quan sinh sản bị xung huyết sẽ gây áp lực lên bàng quang, do đó sẽ luôn có cảm giác muốn đi tiểu.

Ngoài ra, khi phụ nữ quan hệ, cổ tử cung, âm đạo và tuyến Bartholin sẽ tiết ra một số chất dịch để tăng độ nhờn, cùng với đó là tinh dịch do người chồng thải ra. Nếu không chú ý vệ sinh cục bộ trước khi quan hệ rất dễ làm cho vi khuẩn, vi rút, chlamydia và các tệ nạn khác phát triển, dễ gây viêm âm đạo, viêm âm hộ. Một khi viêm lan xuống niệu đạo sẽ gây ra tình trạng đi tiểu nhiều sau khi quan hệ.

Bên cạnh đó, khi quan hệ tình dục, phụ nữ thường nằm ngửa, còn nam giới bên trên. Điều này sẽ đè lên vùng bàng quang, khiến áp lực bên trong tăng lên và cũng tạo ra cảm giác muốn đi tiểu.

2. Đi tiểu nhiều sau khi quan hệ ở nữ giới phải làm sao?

Nếu là các triệu chứng viêm nhiễm đường tiết niệu, bạn nên đến bệnh viện để khám chi tiết, xác định nguyên nhân, điều trị triệu chứng.

Thông thường các cặp vợ chồng nên giặt giũ và thay quần lót thường xuyên để giữ cho phần dưới luôn khô thoáng và đảm bảo vệ sinh. Trước và sau khi quan hệ, nam nữ nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Phụ nữ cần đi tiểu sau khi quan hệ tình dục để loại bỏ vi khuẩn đã xâm nhập vào niệu đạo.

Liên hệ hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn cho bạn nhé!