Thiết kế trần nhà theo phong thủy phù hợp với xu hướng hiện nay

Trong phong thủy, trần nhà tượng trưng cho bầu trời, có lẽ ít người chú ý tới trần nhà của mình có phù hợp hay không ? hoặc trang trí trần thì cần phải đặc biệt lưu ý, cẩn trọng, tránh mắc phải những sai lầm để mang họa cho cả nhà.Dưới đây, thiết kế nội thất IVI sẽ cùng các bạn tham khảo các bước chuẩn bị thiết kế trang trí trần nhà sao cho phù hợp .
1.Về màu sắc
 Trần nhà cần được  lựa chọn màu sắc nhạt hơn sàn nhà. Bởi theo quan niệm “trời nhẹ đất nặng”, nên bạn cần trang trí trần nhà lựa chọn màu sắc không quá đậm , trang trí và đồ nội thất không quá nhiều và đồ sộ trên trần nhà, trong  phong thủy thì không gian sống  nhẹ nhàng  không bị nặng nề thì  gia đình sẽ  đuề huề thuận hòa .Lưu ý, trần nhà ở khu vực chính giữa không được sơn màu nâu sậm vì dễ gây ức chế và bí bách, ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà.
2.Về bố trí đèn và thanh xà ngang
Khi bắt đầu trang trí trang trí trần nhà của bạn, bạn chú ý  không được để đèn chiếu sáng rọi quá  thẳng xuống  chỗ ngồi hoặc có xà ngang chắn qua ngay trên đầu . Đây được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.
Trên thực tế ,có rất nhiều gia đình thiết kế nội thất , mắc sai lầm khi bố trí đền trên trần nhà, quá đồ sộ và nặng nề  khiến con người có cảm giác hoa mắt chóng mặt, thần kinh bị căng thẳng, đôi lúc sẽ thấy rất lo lắng, bất an. Vì thế, cách phù hợp hết cho mọi căn hộ đó là  lắp đèn hướng về phía tường thì sẽ hợp phong thủy và tốt hơn.
3.Về độ cao của trần nhà
Độ cao của trần nhà đóng vai trò quan trọng, đặc biệt cần chú ý đến  vị  trí chính giữa của trần không nên thiết kế quá thấp,vì không những mất thẩm mỹ mà còn tạo nên điều bất an và có  cảm giác như bị đè nén, cũng mang lại ý nghĩa xấu tương tự như khi để xà ngang ngay trên vị trí kê ghế.
4.Về loại trần sử dụng
 Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều căn hộ cao cấp có diện tích 110-120m2, với kích thước lớn như vậy phong cách thiết kế thường nghiêng về nét  cổ điển hoặc hiện đại nên hầu hết các gia đình đều sử dụng loại trần giả để thay thế, trang trí cho trần của nhà mình.Sử dụng trần giả thực sự rất tốn kém nên bạn cần suy xét thật kỹ về thiết kế cũng như chi phí,  về mặt phong thủy thì điều này lại cực kỳ không may mắn đây cũng là yếu điểm của loại trần này. Trần giả chắc chắn sẽ không thể nào “vững chãi” bằng trần thật được. Không nên sử dụng trần giả trong thiết kế nội thất.
5.Sử dụng giấy dán tường
Giấy dán tường được sử dụng thường xuyên trong việc trang trí nội thất nên trang trí ở trần nhà . Với ưu điểm lớn ,giấy dán trần rất dễ decor vì chúng có nhiều mẫu mã đa dạng, thi công nhanh chóng và giá cả hợp lý. Với nhiều sự lựa chọn đó bạn tung tăng với sở thích của mình nhằm mang lại nét đẹp cho căn hộ của mình hơn .
Tuy nhiên,nếu bạn không có thời gian để thi công với phương thức này thì không nên chọn vì sẽ rất  tốn công sức để pha trộn keo, quét keo, thậm chí có thể quét không được đều ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ của trần.