Thứ tự các bước chuẩn bị cho đám cưới

Có một cột mốc quan trọng trong đời mà hầu hết người trưởng thành nào cũng đều trải qua đó chính là kết hôn. Đối với mỗi cặp đôi, nhất là đối với cô dâu, việc tổ chức một hôn lễ sao cho hoàn hảo nhất, trang trí tiệc cưới sao cho để lại nhiều ấn tượng dường như là câu hỏi thường được đặt ra trước ngày trọng đại. Với nhiều năm kinh nghiệm trong tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tiệc cưới Callary xin được chia sẻ một số công tác chuẩn bị giúp bạn có thể tự tay tạo nên một đám cưới như mong muốn.

Lập bảng hạch toán, dự trù kinh phí đám cưới

Bước quan trọng đầu tiên quyết định quy mô của đám cưới chính là vấn đề về tài chính. Nếu các bạn đã có thời gian tìm hiểu kỹ càng, và dự kiến được thời gian cưới thì nên chuẩn bị sớm nguồn kinh phí cho đám cưới.

Thứ tự các bước chuẩn bị cho đám cưới

Sau khi có một con số ước chừng, bạn bắt đầu lên bảng hạch toán, cân đối số tiền bạn có với các mức giá tham khảo để có phương án chuẩn bị. Nhưng đây chỉ là kinh phí dự trù nên bạn cần tính đến yếu tố phát sinh như giá hoa tươi để trang trí tiệc cưới tăng, giá thuê xe cưới tăng… để chủ động hơn.

Lập danh sách khách mời dự tiệc

Trong cuộc sống chắc hẳn bạn có rất nhiều mối quan hệ, và trong ngày cưới bạn sẽ mong muốn nhận được chúc phúc từ những người thân thiết với mình nhưng trong một lúc bạn không thể nhớ hết được. Bạn nên lên danh sách khách mời theo nhóm như họ hàng, xóm giềng, bạn cấp 3, bạn đại học, đồng nghiệp… Khách mời của thành viên nào trong gia đình nên để tự người đó lên danh sách.

Lựa chọn nhà hàng

Sau khi chốt số lượng khách mời đến bước chọn nhà hàng theo quy mô. Để tránh tình trạng mùa cưới nhu cầu tăng, các nhà hàng bạn muốn đặt bị kín lịch thì nên tiến hành đặt sớm khoảng 3-6 tháng trước đám cưới. Bên cạnh yếu tố sức chứa của nhà hàng cũng cần tham khảo kỹ càng về mức giá, khả năng phục vụ, vệ sinh của nhà hàng đó.

Dựa theo số lượng khách, bạn có thể quy ra số bàn cần đặt. Để tránh lãng phí bạn nên đặt ít hơn số bàn dự tính một chút nhưng không nên trừ hao nhiều quá phòng khi không đủ bàn cho khách mời. Lưu ý khi làm việc với nhà hàng, hãy hỏi số bàn phát sinh mà nhà hàng có thể chuẩn bị cho bạn là bao nhiêu để bạn tính toán số lượng dễ hơn.

Thứ tự các bước chuẩn bị cho đám cưới

Theo nhà hàng tiệc cưới Callary thấy khoảng 1 tháng trước khi cưới bạn nên quay lại làm việc lại với nhà hàng 1 lần nữa để chốt số bàn tiệc, món ăn và làm hợp đồng.

In thiệp cưới

Có thời gian, địa điểm, tên khách mời thì bước tiếp theo là đặt thiệp cưới. Chi phí in thiệp cũng không bao nhiêu nên bạn có thể đặt nhiều thiệp hơn một chút để phòng trường hợp ghi sai hoặc phát sinh thêm khách mời, nhưng tránh đặt vượt số dự tính quá nhiều gây lãng phí.
Hiện nay có rất nhiều mẫu mã thiệp đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Nếu kinh phi eo hẹp bạn có thể chọn những mẫu đơn giản có sẵn. Nếu bạn muốn tấm thiệp của mình khác lạ hơn thì bạn có thể tự thiết kế.

Chụp ảnh cưới

Thời gian chụp ảnh cưới có thể thực hiện trước 1-3 tháng. Trước khi chụp nên tham khảo qua bạn bè hoặc một số diễn đàn mạng để chọn được nơi chụp có giá thành hợp lý, chất lượng ảnh đẹp.

Chuẩn bị về sức khỏe và tâm lý

Xây dựng gia đình gắn liền với kế hoạch có thêm thành viên mới. Để tránh những tình huống khó xử sau này, trước khi cưới các bạn nên khám sức khỏe tổng thể và sức khỏe sinh sản. Đồng thời cô dâu nên được tiêm phòng một số mũi như rubella, cúm, uốn ván, viêm gan B trước vì thời gian phát huy tác dụng của những loại vacxin này thông thường từ 3-6 tháng.

Các lớp về tiền hồi nhân cũng là nơi giúp bạn có thêm trang bị cần thiết để bước vào bước ngoặt mới một cách chủ động.

Thứ tự các bước chuẩn bị cho đám cưới

Mua sắm những vật dụng cần thiết

Mua nhẫn cưới, may/thuê vest chú rể, áo dài, váy cô dâu trước ngày cưới khoảng 1 tháng. Bên cạnh những vật dụng cá nhân, cũng cần tham khảo thuê xe rước dâu, chuẩn bị mâm quả và người bê lễ.

Trang trí nhà cửa và cổng hoa

Bạn nên dọn dẹp nhà cửa trước cưới khoảng 2 tuần, trang trí tiệc cưới và cổng hoa trước 1-2 ngày.

Một điểm cần lưu ý là ngày đi phát thiệp cưới nên trước ngày cưới khoảng 1 tuần, tránh để sát ngày mới đi mời sẽ không kịp thời gian.
Ngoài các các bước chuẩn bị đám cưới như trên sẽ có rất nhiều công việc phát sinh khác. Nếu bạn muốn có thời gian chuẩn bị tinh thần tốt hơn cho ngày trọng dại của mình, nhà hàng tiệc cưới Callary sẽ giúp bạn chuẩn bị đám cưới thật hoàn mỹ.

—>> Xem thêm nha hang tiec cuoi quan 3