Thuốc và mẹo chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày bạn ko nên bỏ qua

Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Tôi tin rằng nhiều người muốn biết làm thế nào để đối phó với tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày? Dưới đây, xin vui lòng đọc kỹ bài viết này được biên soạn đặc biệt để giúp bạn biết một số mẹo chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày hiệu quả. Cùng xem ngay nhé!

Đi tiểu nhiều lần trong ngày
Đi tiểu nhiều lần trong ngày

1. Đi tiểu nhiều lần trong ngày uống thuốc gì?

Thuốc trị đi tiểu nhiều lần hiệu quả chủ yếu phụ thuộc vào nguyên nhân gây đi tiểu nhiều, nguyên nhân thường gặp nhất là do các loại viêm nhiễm đường tiết niệu như nhiễm vi khuẩn, mycoplasma, chlamydia, lao phổi… cần điều trị dứt điểm căn bệnh chính và sử dụng Thuốc kháng sinh tương ứng.

Chẳng hạn như điều trị vi khuẩn, mycoplasma, chlamydia, lao, vv, chỉ bằng cách tiêu diệt những mầm bệnh này, tình trạng viêm nhiễm có thể được cải thiện, và tình trạng đi tiểu nhiều lần sẽ tự nhiên được cải thiện. Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, các loại thuốc như tolterodine để làm giảm cơ trơn bàng quang cũng có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng.

Nếu đi tiểu thường xuyên là do tuyến tiền liệt phì đại, thuốc được lựa chọn là thuốc chẹn alpha, giúp cải thiện tình trạng đi tiểu và ổn định cơ bàng quang. Khó đi tiểu nhiều lần do bàng quang hoạt động quá mức, viêm bàng quang kẽ… tác dụng của thuốc kháng sinh và thuốc chẹn α thường không tốt, nên dùng thêm thuốc chẹn M. Nếu hiệu quả không tốt có thể bổ sung thêm beta3-adrenergic chất chủ vận, chẳng hạn như mirabegron.

2. Mẹo chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày

Dùng thuốc là chưa đủ, bên cạnh đó, bạn nên áp dụng ngay những mẹo chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày sau đây nhé:

Đầu tiên là kiểm soát cơ cấu chế độ ăn uống để tránh hấp thụ quá nhiều chất có tính axit và làm trầm trọng thêm tình trạng có tính axit. Sự cân bằng axit-bazơ trong chế độ ăn uống là một phần rất quan trọng trong việc ngăn ngừa đi tiểu thường xuyên. Về chế độ ăn, nên ăn nhiều thức ăn giàu gốc hoạt động hữu cơ thực vật, ăn ít thịt, ăn nhiều rau.

Thứ hai, cần thường xuyên tập thể dục ngoài trời, vận động dưới ánh nắng mặt trời và mồ hôi ra nhiều hơn, có thể giúp đào thải các chất axit dư thừa trong cơ thể, hít thở không khí trong lành hơn, giảm khả năng mắc bệnh. Giúp ích cho sức khỏe của mọi người.

Thứ ba, duy trì tâm trạng vui vẻ, không nên áp lực tâm lý quá mức, áp lực quá mức sẽ dẫn đến lắng đọng các chất chua, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường. Điều chỉnh tâm trạng và áp lực bản thân thích hợp có thể duy trì tình trạng kiềm yếu và tránh đi tiểu thường xuyên với mọi người.

Thứ tư, cuộc sống cần điều độ, những người có thói quen sinh hoạt không đều đặn như hát karaoke thâu đêm, chơi mạt chược, thức đêm sẽ khiến tình trạng axit hóa trong cơ thể trở nên trầm trọng hơn. Virus có thể dễ dàng xâm nhập. Nên hình thành thói quen sinh hoạt tốt để duy trì vóc dáng kiềm yếu và tránh xa vi rút cho bản thân.

Thứ năm, tránh xa thuốc lá và rượu bia. Thuốc lá và rượu là những thực phẩm có tính axit điển hình. Hút thuốc và uống rượu không kiểm soát dễ dẫn đến axit hóa cơ thể con người.

Thứ sáu, không ăn thức ăn bị ô nhiễm như nước nhiễm bẩn, hoa màu, thịt gia cầm, trứng cá… ăn một số thức ăn hữu cơ xanh, phòng bệnh xâm nhập vào miệng.

Trên đây là phương pháp điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần do ban biên tập mạng giáo dục y học tổng hợp dành cho mọi người, các bạn có thể chia sẻ thông tin trong bài viết này đến những người bạn xung quanh mình nhé!