Tiểu buốt có mủ: cảnh báo bệnh lý nguy hiểm!

Tiểu buốt có mủ

Mủ là một chất nhầy màu trắng vàng hoặc xanh vàng mờ đục được tạo ra bởi sự siêu vi của một vị trí bị viêm. Có hai loại mủ chính chảy ra từ niệu đạo. Một là khi mủ sẫm màu, đặc và nhiều. Khác là màu của mủ trắng và mỏng, mịn và số lượng ít. Tình trạng tiểu buốt có mủ cảnh báo bạn đang bị viêm ở một vị trí nào đó của đường tiết niệu mà bạn không thể lơ là.

Tiểu buốt có mủ
Tiểu buốt có mủ

Nguyên nhân tiểu buốt có mủ

Tiểu buốt có mủ với hiện tượng dịch mủ chảy ra từ niệu đạo là do vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào niệu đạo và nhiễm trùng niêm mạc niệu đạo, gây viêm niệu đạo. Thường gặp nhất ở những bệnh nhân mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Do đó, việc sử dụng bao cao su được khuyến khích để ngăn ngừa lây nhiễm. Viêm niệu đạo chủ yếu lây truyền qua đường tình dục và là bệnh lây truyền qua đường tình dục (trước đây gọi là bệnh hoa liễu). Do đó, việc sử dụng bao cao su được khuyến khích để ngăn ngừa lây nhiễm.

Nếu một lượng lớn mủ đặc chảy ra từ lỗ niệu đạo sau thời gian ủ bệnh từ 2 đến 7 ngày sau khi quan hệ tình dục và đau dữ dội khi đi tiểu thì nghi ngờ viêm niệu đạo do lậu (viêm niệu đạo do lậu cầu). Mặt khác, nếu một lượng nhỏ mủ loãng hơi trong nước chảy ra từ lỗ niệu đạo sau thời gian ủ bệnh từ 1 đến 3 tuần sau khi quan hệ tình dục và đau khi đi tiểu ở mức độ nhẹ thì viêm niệu đạo do tác nhân gây bệnh khác ngoài lậu cầu (không phải lậu cầu).

Khoảng một nửa trong số đó là do chlamydia. Viêm niệu đạo thường xảy ra khi quan hệ tình dục bằng miệng cũng như khi giao hợp âm đạo bình thường. Trong trường hợp đó, người ta cho rằng những mầm bệnh này đang ẩn nấp trong hầu họng của bạn tình.

Viêm niệu đạo không do lậu cầu cũng là bệnh lây truyền qua đường tình dục, nam nữ đều có thể mắc bệnh, nữ nhiều gấp 4 lần nam, 75% nữ sau khi nhiễm không có triệu chứng, được gọi là nguồn lây quan trọng. Thời gian ủ bệnh thường là 1-3 tuần, trung bình là 10-14 ngày. Các triệu chứng chính là tiểu buốt ra mủ và tiết dịch niệu đạo. Các triệu chứng nhẹ hơn so với viêm niệu đạo do lậu cầu.

Dịch tiết niệu đạo loãng, ít lượng, đặc, như nước trong như nước mũi, hoặc mủ loãng, ít khi tự chảy ra ngoài, thường phải dùng tay bóp niệu đạo mới tràn ra ngoài. Đôi khi vào buổi sáng, người ta thấy vảy hình thành do mủ chặn lỗ mở bên ngoài của niệu đạo.

Điều trị và phòng ngừa tiểu buốt có mủ do viêm niệu đạo

Thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị viêm niệu đạo, nhưng các loại kháng sinh được sử dụng cho bệnh lậu và chlamydia khác nhau rất nhiều, vì vậy hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tiết niệu và được điều trị.

Hiện nay, có ngày càng có nhiều vi khuẩn lậu cầu đề kháng với thuốc kháng sinh đường uống. Vì vậy nên điều trị bằng một liều duy nhất. Chlamydia hoạt động tốt với thuốc kháng sinh đường uống, thường phải dùng đường uống trong 7 ngày (mặc dù có thể kê đơn thuốc uống một liều).

Điều quan trọng là tiếp tục dùng thuốc hàng ngày ngay cả khi các triệu chứng thuyên giảm. Dừng giữa chừng có thể bị tái nghiện. Trong một số ít trường hợp, nó được gây ra bởi các vi sinh vật không phải là bệnh lậu hoặc chlamydia (viêm niệu đạo không do lậu cầu khuẩn), và nếu khó chữa khỏi bằng loại kháng sinh được kê đơn đầu tiên thì cần phải dùng một loại kháng sinh khác.

Trong trường hợp viêm niệu đạo lây truyền qua đường tình dục, bạn tình cũng nên được kiểm tra và điều trị để ngăn ngừa nhiễm trùng. Nếu đang gặp hiện tượng này, hãy gọi ngay hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn!