Tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ sau khi quan hệ cảnh báo viêm nhiễm

Tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ sau khi quan hệ cảnh báo viêm nhiễm

Đi tiểu buốt sau khi quan hệ tình dục có thể do lây nhiễm chéo, nếu khi giao hợp không chú ý vệ sinh sạch sẽ hoặc bạn tình mắc các bệnh truyền nhiễm có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu . Nếu bản thân phụ nữ mắc bệnh phụ khoa, các triệu chứng của bệnh phụ khoa rõ ràng có thể gây ra hiện tượng tiểu buốt khi giao hợp, phụ nữ mắc bệnh viêm nhiễm nên cố gắng không giao hợp.

Tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ sau khi quan hệ
Tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ sau khi quan hệ

1. Tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ sau khi quan hệ là bệnh gì?

1.1. Kích thích niệu đạo

Do cơ quan sinh sản của nữ giới gần với hệ thống tiết niệu nên khi quan hệ không chỉ âm hộ và âm đạo sẽ bị kích thích mà niệu đạo lân cận cũng bị ảnh hưởng, khiến nữ giới sau khi quan hệ sẽ có cảm giác khó chịu ở niệu đạo.

Đặc biệt trong trường hợp đời sống tình dục càng kích thích sẽ càng ảnh hưởng đến bàng quang khiến chị em luôn cảm thấy buồn tiểu, thậm chí có cảm giác buồn tiểu không dứt.

1.2. Nguyên nhân nhiễm trùng đường tiết niệu

Thành thật mà nói, nếu một cô gái có các triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt ở phụ nữ sau khi quan hệ, tiểu gấp và không tự chủ sau khi quan hệ tình dục, rất có thể đó là lỗi của nam giới!

Nếu không chú ý vệ sinh cá nhân trước và sau khi quan hệ tình dục, nếu bao quy đầu của nam giới có chất bẩn hoặc viêm nhiễm thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào âm đạo khi quan hệ, âm đạo gần với niệu đạo, vi khuẩn sẽ sinh sôi. và đi lên niệu đạo, dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, sẽ có các triệu chứng khó chịu ở hệ tiết niệu như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt, tiểu không hết và các triệu chứng khác.

Một số bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu có thể có các triệu chứng nhiễm trùng toàn thân như sốt, nhức đầu, buồn nôn, nôn, v.v.

1.3. Bị viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh thường gặp ở phụ nữ và có thể gây ra tình trạng tiểu buốt sau khi quan hệ. Khi quan hệ tình dục thường xuyên kích thích bộ phận sinh dục sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn, khiến phụ nữ sau khi quan hệ sẽ cảm thấy khó chịu ở bộ phận sinh dục ngoài. Đồng thời sẽ ảnh hưởng đến niệu đạo, gây khó chịu, khí hư ra nhiều. cũng bất thường, chẳng hạn như tăng bạch cầu, vàng, có mùi, v.v.

Vì vậy, nếu bạn nữ sau khi quan hệ tình dục luôn có cảm giác đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp thì nên chú ý để kịp thời tìm ra nguyên nhân và có biện pháp xử lý để vấn đề không trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, có thể áp dụng các biện pháp liên quan để phòng tránh, nhưng cần lưu ý, nếu đang trong giai đoạn tấn công cấp tính của viêm niệu đạo, viêm âm đạo thì nên đề cao cảnh giác, nghiêm cấm quan hệ tình dục, trong trường hợp này, quan hệ tình dục sẽ làm tình trạng viêm nhiễm thêm trầm trọng và khó chịu.

2. Làm thế nào để hết tiểu buốt sau khi quan hệ?

2.1. Tắm rửa sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục

Dù là nam hay nữ cũng cần vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước ấm để tránh vi khuẩn bám vào gây lây nhiễm chéo khiến niệu đạo dễ bị vi khuẩn xâm nhập. gây ra các triệu chứng hệ thống tiết niệu.

2.2. Uống nhiều nước

Uống nước có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bảo vệ bàng quang, bởi vì việc dội nước tiểu cũng có tác dụng chống viêm và diệt khuẩn nhất định, có thể trục xuất vi khuẩn trong âm đạo và niệu đạo, đặc biệt là vào mùa hè.

Do cơ thể mất rất nhiều nước sau khi quan hệ vào mùa hè nên cần bổ sung đủ nước để duy trì quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường, ngăn ngừa tình trạng mất nước. Do đó, hãy chú ý uống nhiều nước vào thời gian bình thường, lượng nước uống mỗi ngày nên đạt trên 2000ml để có thể đi tiểu nhiều hơn.

2.3. Điều trị bằng thuốc

Nếu sau khi sinh hoạt tình dục mà bạn liên tục gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt thì nên đi khám và điều trị kịp thời, đồng thời dùng thuốc điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để cải thiện hiệu quả các chứng tiểu buốt do viêm đường tiết niệu như tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt tiểu buốt, tiểu không hết, nhờ đó có thể khống chế được tình trạng viêm nhiễm, đẩy lùi bệnh tật.

2.4. Ăn nhạt

Trong thời gian điều trị, bạn nên giữ chế độ ăn nhạt, ăn nhiều rau củ quả, tránh đồ cay nóng, kích thích sẽ làm viêm nhiễm nặng thêm, tránh cảm giác luôn khó chịu sau mỗi lần quan hệ.

Nếu bạn đang gặp tình trạng tiểu buốt sau khi quan hệ, hãy liên hệ hotline để được các chuyên gia tư vấn nhé!