Trả lời nghi vấn : vitamin e trị sẹo lõm có hữu hiệu không ?

Vitamin e được xem là với như một thuốc tiên giúp dưỡng da , mờ thâm và trẻ hóa da hữu hiệu. Tuy vậy, tác dụng của vitamin e trong chữa trị sẹo lõm vẫn còn vô cùng nhiều bàn cãi. để có đáp án chuẩn xác hãy lĩnh giáo chia sớt từ những nha sĩ tốt nhất tại anchee clinic.
Vitamin e trị sẹo lõm hữu hiệu không ?
Vitamin e được phát hiện ra nhiều trong huyết tương, màng mô và mô thân hình. Bạn có khả năng tự thêm thắt nguồn vitamin e vốn có cho thân hình từ các loại đậu hạt và các loại rau củ quả có sắc màu xanh đậm như đậu tương, dừa, hạnh nhân , olive, … Cạnh đó, trên khu vực kinh doanh từ xưa cũng đã có các dạng vitamin e được pha chế để uống hoặc để bôi mặt với dạng viên nang phía trong có chứa tinh dầu thơm.
Vitamin e từ xưa đã được biết đến qua tên gọi là tiên dược cho làn da , nổi bật với các chức năng ngăn chặn trình trạng oxy hóa, làm mềm da , tăng cường độ ẩm , trẻ hóa cho da và cả chống rạn da. Vì lý do đó, vitamin e được cho rằng có điều kiện trị sẹo rỗ, sẹo lõm bằng phương pháp kích động thành lập mô mới. Nhưng thật ra bạn cần thấy rằng vitamin e quả thực hữu hiệu trong lĩnh vực trị sẹo lõm mới thành lập hoặc những khu vực da mới xuất hiện sẹo thâm do mụn. đối với các vùng sẹo lõm lớn và lâu niên thì bạn sẽ không dễ đạt được sự việc như mong mỏi.
Trị sẹo thâm lâu năm ở chân bằng vitamin e

để vitamin e đẩy mạnh hết vai trò trị sẹo lõm hữu hiệu bạn có khả năng dùng vitamin e không qua khâu trung gian thoa lên da :
Thứ nhất bạn cần rửa sạch da mặt
Dùng dầu trong viên nang vitamin e thoa đều lên vùng da bị sẹo lõm/sẹo rỗ

Giữ trong 3-4 giờ để tinh chất ngấm vào da
Rửa mặt lần nữa thật sạch với sữa rửa mặt
Có vài vấn đề dưới đây bạn nên quan tâm lúc lựa chọn trị sẹo rỗ bằng vitamin e :

Tránh dùng liên tục vì rất đơn giản gây bào mòn da , chỉ nên áp dụng lớn nhất 2-3 lần/tuần.
đối với người có sự thích ứng da dầu phải cẩn thận lúc dùng vì tinh chất dạng dầu của vitamin e vô cùng đơn giản gây tắc nghẽn lỗ chân lông sinh ra mụn.
Vitamin e chỉ có hiệu lực trong việc làm đầy những vết thẹo nông, sẹo mới thành lập, tuy vậy luôn phải kiên nhẫn dùng trong khoảng thời gian dài.
Có thể khẳng định công năng lý tưởng của vitamin e đối với da ngoài ra bạn phải chấp thuận một thực tế rằng vitamin e chẳng thể trị được các cái sẹo rỗ sâu và vong niên. Lí giải về chuyện vitamin e không mấy hiệu lực trong lĩnh vực chữa trị sẹo rỗ lâu niên, nha sĩ da liễu tại anchee clinic thông tin : thực tiễn, do hoạt tính cấp ẩm lý tưởng và năng lực vực dậy tường rào bảo vệ làn da mà vitamin e giúp làm mềm các vết thẹo, từ đó đẩy mạnh độ co giãn cho da khiến chúng ta đang sở hữu cảm nhận các cái sẹo rỗ như được làm đầy. Cùng lúc năng lực ngăn chặn trình trạng oxy hóa của vitamin e cũng giúp ngăn cản các mô melanin – màu sắc tạo ra các vết bầm trên da. Chính vì vậy có thể cho rằng rằng vitamin e chỉ có vai trò khắc phục sẹo rỗ/sẹo lõm nông và sẹo mới thành lập, còn phát quyết vitamin e có khả năng trị sẹo cũng không hoàn toàn chuẩn xác.

ĐỌc thêm: lỗ chân lông ở chân bị thâm
Vậy đâu mới là phương pháp trị sẹo rỗ lâu niên hữu hiệu nhất ?
Việc trị sẹo lõm bằng vitamin e yêu cầu mất nhiều thời gian và công lao, tuy nhiên không phải sự việc thời điểm nào cũng mỹ mãn. Bởi đó bạn chỉ có thể sử dụng vitamin e như một dưỡng chất để nâng cao khả năng co giãn cho da , giúp đỡ trong tiến trình chữa trị sẹo rỗ, sẹo lõm.
Nền tảng giải pháp trị sẹo là đảm bảo an toàn vùng da bị thương bởi một lớp màng dưỡng mỏng , có tài năng cân bằng lượng collagen cực kỳ nhiều ở sẹo lồi hoặc quá ít ở sẹo lõm. Bạn có khả năng phát hiện các dưỡng chất có khả năng thực hiện được chuyện này ở gel trị sẹo rỗ strataderm, kết quả chuyên đặc trị sẹo rỗ được các nha sĩ da liễu tín nhiệm và chọn lựa.
Những kết quả nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra strataderm là một loại gel silicone tự khô có hữu hiệu xuất sắc chữa trị sẹo và phòng ngừa thành lập sẹo lõm bất bình thường.
ở thời điểm hiện tại, để tăng cường hiệu quả chữa trị sẹo lõm, các giải pháp dùng công nghệ tiên tiến đã được các bác sĩ chuyên khoa da liễu xem trọng ví như cách lăn kim, laser fractional co2 hay bóc tách sẹo, … Bạn cũng khả dụng cùng với vitamin e hoặc dược phẩm thoa trị sẹo strataderm lúc chữa trị bằng các giải pháp trên. Tùy theo hiện trạng và cấp bậc của sẹo mà mỗi chúng ta có thể có cách chữa trị hợp lệ cho bản thân. Do vậy để biết được đâu là giải pháp tương xứng đối với làn da và sự thích ứng của bản thân bạn hãy lưu lại dữ liệu để được các nha sĩ da liễu tại anchee clinic không qua khâu trung gian tham mưu nhé.
( ) hữu hiệu chữa trị nhiều khả năng không giống nhau tùy vào sự thích ứng của mỗi chúng ta, nếu bạn có sự thích ứng tốt hữu hiệu chữa trị sẽ đạt tốt hơn.

Bài viết liên quan: xóa sẹo thâm lâu năm ở chân bằng laser bao nhiêu tiền