Trẻ 4 tuổi hay đái dầm: cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi hiệu quả

Một số trẻ 4 tuổi vẫn đái dầm cần phải làm gì? Tại sao bạn không thử điều chỉnh nó bằng chế độ ăn uống của mình. Hôm nay, chúng tôi đề xuất một phương pháp điều trị chứng đái dầm ở trẻ 4 tuổi cho bạn tham khảo.

Trẻ 4 tuổi hay đái dầm
Trẻ 4 tuổi hay đái dầm

1. Nguyên nhân trẻ 4 tuổi hay đái dầm

Theo quan điểm y học, có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng đái dầm, bao gồm: thói quen đi tiểu không tốt, thiếu hormone chống bài niệu, chậm phát triển thần kinh, giảm thể tích bàng quang và co bóp bàng quang không tự chủ, yếu tố tâm lý, rối loạn giấc ngủ,…

Ngoài ra còn những bệnh lý khác như bất thường cấu trúc đường tiết niệu, nhiễm trùng đường tiết niệu, đái tháo đường, đái tháo nhạt,… cũng khiến trẻ 4 tuổi hay đái dầm.

Do đó, nếu bạn đã trên 4 tuổi mà vẫn thường xuyên đái dầm, thì bạn cần chú ý các dấu hiệu bất thường của trẻ.

2. Cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi

Chúng tôi xin đề xuất cách trị đái dầm ở trẻ 4 tuổi bạn nên tham khảo như:

2.1. Xây dựng thói quen đi tiểu tốt

Ngay từ khi bé còn nhỏ, cha mẹ nên bắt đầu tập cho bé thói quen đi tiểu tốt, hãy cho bé đi tiểu càng sớm càng tốt, không nên để bé vừa chơi vừa đi tiểu, nếu không bé sẽ không đi tiểu được, điều này khiến bé dễ bị hơn. đái dầm khi ngủ.

2.2. Xây dựng thói quen trước khi đi ngủ

Đối với một số bé 4 tuổi thường xuyên đái dầm, cha mẹ nên giảm tần suất và cả lượng nước mà bé uống trước khi đi ngủ. Đồng thời nhắc bé đi vệ sinh trước khi ngủ để loại bỏ nước tiểu.

Nếu các ông bố bà mẹ có thể tắm rửa thoải mái cho bé trước khi đi ngủ, điều đó không chỉ thúc đẩy bé đi vào giấc ngủ sớm nhất có thể mà còn giảm tần suất đái dầm nữa đấy!

Trẻ 4 tuổi hay đái dầm do nhiều nguyên nhân
Trẻ 4 tuổi hay đái dầm do nhiều nguyên nhân

2.3. Đi tiểu thường xuyên

Đối với những bé đái dầm quá thường xuyên, bố mẹ có thể đặt đồng hồ báo thức để bé có ý thức dậy vào một thời điểm nhất định để đi tiểu và đánh thức bàng quang của bé.

Từ đó bé sẽ hình thành thói quen này cho bé. sẽ phản xạ có điều kiện đi tiểu một cách tự nhiên. Bằng cách này, sau này bé sẽ thức dậy và đi tiểu mà không cần đồng hồ báo thức, và tự nhiên sẽ ít bị đái dầm hơn.

2.4. Tìm kiếm điều trị Y tế

Nếu bố mẹ đã thử các cách trên mà triệu chứng đái dầm của bé vẫn không thuyên giảm thì bố mẹ có thể cân nhắc cho bé đi khám để được bác sĩ giúp đỡ và thoát khỏi chứng đái dầm càng sớm càng tốt.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách trị đái dầm cho trẻ mà bạn nên tham khảo. Nếu bạn cần được giúp đỡ, hãy liên hệ hotline 087.635.8866 để được gặp các chuyên gia nhé!