Trẻ 5 tuổi hay đái dầm: trị đái dầm ở trẻ 5 tuổi như thế nào?

Nói chung, trẻ em phát triển bình thường có thể kiểm soát được việc đi tiểu ở độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi, và việc thỉnh thoảng đái dầm sau 3 tuổi cũng là bình thường, trong y học gọi là “đái dầm sinh lý”. Hầu hết trẻ em không còn đái dầm vào ban đêm sau 5 tuổi. Nếu trẻ sau 5 tuổi mà vẫn hay đái dầm thì cha mẹ nên chú ý để có thể phát hiện bệnh và chữa trị sớm.

Nếu trẻ sau 5 tuổi mà vẫn hay đái dầm thì cha mẹ nên chú ý
Nếu trẻ sau 5 tuổi mà vẫn hay đái dầm thì cha mẹ nên chú ý

1. Nguyên nhân trẻ 5 tuổi hay đái dầm

Trẻ 5 tuổi hay đái dầm có thể là đái dầm nguyên phát hoặc đái dầm thứ phát do một số bệnh lý khác nhau. Phân tích cụ thể như sau:

1.1. Đái dầm nguyên phát

Đái dầm nguyên phát tức là đái dầm không kèm theo các bệnh khác và thường tiếp diễn liên tục từ khi còn nhỏ đến hiện tại.

  • Có liên quan đến yếu tố di truyền, cha mẹ của trẻ cũng bị đái dầm khi còn nhỏ có thể chiếm một tỷ lệ khá lớn.
  • Các yếu tố rối loạn trưởng thành, lúc này tiểu tiện nên được kiểm soát, nhưng vỏ não và phản xạ tiểu tiện chưa được hình thành đầy đủ sẽ xảy ra hiện tượng đái dầm.
  • Tiết hormone chống bài niệu không đúng cách, giảm tiết hormone chống bài niệu vào ban đêm, dẫn đến tăng lượng nước tiểu và đái dầm.
  • Thể tích bàng quang giảm và bộ phận sinh dục hoạt động quá mức đều là nguyên nhân dẫn đến chứng đái dầm;

1.2. Đái dầm thứ phát

Đái dầm thứ phát tức là sau khoảng thời gian 6 tháng trẻ không đái dầm mà đến bây giờ bị lại. Trường hợp này có thể do một số bệnh lý gây ra:

  • Bệnh tiểu đường, đái tháo nhạt có thể gây ra chứng đái dầm ở trẻ 5 tuổi.
  • Dị tật cột sống dẫn đến hội chứng tethering cauda equina, cũng có thể dẫn đến chứng đái dầm.
  • Trẻ bại não chậm phát triển trí tuệ và vận động cũng có thể hay bị đái dầm.
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có thể biểu hiện bằng chứng đái dầm.
  • Hẹp bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm âm hộ, dị dạng niệu đạo bẩm sinh,… cũng là những nguyên nhân khiến trẻ hay đái dầm.

2. Cách trị đái dầm ở trẻ 5 tuổi

Việc điều trị đái dầm ở trẻ 5 tuổi, phải tiến hành điều trị triệu chứng chuẩn hóa dưới sự hướng dẫn chính xác của bác sĩ, đồng thời phải sử dụng thuốc điều trị chứng đái dầm an toàn và hợp lý. Cha mẹ không được tự ý lạm dụng thuốc để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

Có một loại Thuốc chiết xuất từ thiên nhiên an toàn có tác dụng bổ thận, tỳ, vị, định tâm, tăng cường chức năng bàng quang để giúp trẻ hạn chế đái dầm đó là Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh. Đây là sản phẩm giúp tác động vào nguyên nhân gốc rễ bệnh đó là chức năng chế ước của bàng quang kém.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh
Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh đặc trị đái dầm ở trẻ em

Cha mẹ hãy gọi hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn kỹ hơn nhé!

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, sự hợp tác tích cực của cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày cũng rất quan trọng. Chúng ta không nên quá lo lắng khi xử lý trẻ đái dầm, chưa nói đến việc mắng mỏ, phân biệt đối xử, trừng phạt để không làm tăng gánh nặng tâm lý cho trẻ.

Đồng thời, chú ý rèn luyện các thói quen sinh hoạt tốt cho trẻ như không uống sữa sau 6 giờ tối, không uống hoặc uống ít nước sau bữa tối, không uống đồ uống có nhiều caffeine, lợi tiểu, hình thành thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ.

Trước khi đi ngủ không nên cho trẻ quá phấn khích, không tham gia các hoạt động gắng sức, không xem phim kinh dị để không ảnh hưởng đến giấc ngủ bình thường.