Trẻ hay đái dầm ban đêm: cách trị đái dầm ở trẻ nhỏ

Sau khi sinh con, nhiều mẹ sẽ bị đánh thức bởi dòng nước ấm nóng, lật chăn ra thấy trẻ đã tè ra giường. Đái dầm là vấn đề mà cha mẹ nào cũng gặp phải. Hầu hết mọi người đều cho rằng việc đái dầm khi còn nhỏ là chuyện bình thường, khi lớn lên sẽ đỡ. Thực tế đây là một quan điểm sai lầm, có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị đái dầm, mù quáng nghĩ rằng trẻ sẽ khỏe hơn khi lớn lên có thể khiến trẻ chậm phát triển, và cuối cùng việc đái dầm trở thành một căn bệnh.

Trẻ hay đái dầm ban đêm
Trẻ hay đái dầm ban đêm

1. Nguyên nhân trẻ hay đái dầm ban đêm

Trẻ hay đái dầm ban đêm do nhiều nguyên nhân có thể là bệnh lý như viêm đường tiết niệu, đái tháo nhạt, đái tháo đường, hẹp bao quy đầu, táo bón,… nhưng chủ yếu do một số nguyên nhân về sinh lý, phát triển như sau:

1.1. Tiết hormone bất thường

Khi chúng ta ngủ, não của chúng ta sẽ tiết ra một loại hormone làm giảm đáng kể lượng nước tiểu tiết ra vào ban đêm. Sự bài tiết hormone và phát triển trí não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn thiện, việc sản xuất nước tiểu nhiều vào ban đêm thường sẽ gây ra chứng đái dầm.

1.2. Khả năng chế ước của bàng quang kém

Bàng quang là cơ quan chứa nước tiểu trong cơ thể người, bàng quang của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có không gian nhỏ và không chứa được nhiều nước tiểu. Nhưng khi bàng quang nhạy cảm bất thường và thường co thắt bất thường vào ban đêm, dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu gấp, thậm chí tiểu không tự chủ.

1.3. Bất thường dẫn truyền thần kinh não

Khi khả năng chứa nước tiểu của bàng quang người đạt đến một lượng nhất định, nó sẽ truyền tín hiệu đi tiểu lên não thông qua hệ thần kinh trung ương. Nếu có bất thường trong dẫn truyền thần kinh trung ương và não bộ không nhận được tín hiệu kịp thời, trung khu phản xạ tủy sống sẽ tự đi tiểu, đái dầm.

Theo điều tra của một tổ chức có thẩm quyền, trong số trẻ em từ 0 đến 5 tuổi có tới 20% trẻ mắc bệnh đái dầm, tỷ lệ trẻ trai nhiều hơn trẻ gái. Đái dầm không thể đơn thuần coi là bệnh lý mà sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý, học tập và cuộc sống của trẻ.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ đái dầm
Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ đái dầm

2. Khi nào cần đưa trẻ đi khám?

Các chuyên gia đề nghị, các bậc cha mẹ khi phát hiện con mình có những biểu hiện bất thường sau đây khi đái dầm thì cần đưa trẻ đi khám kịp thời.

  • Trẻ vẫn thường xuyên đái dầm sau 6 tuổi;
  • Trong một đêm, trẻ đái dầm hai lần hoặc nhiều hơn;
  • Đái dầm ban đêm trên 3 tháng.

Thiết lập thói quen uống và đi tiểu đúng cách, và không uống nước 2 giờ trước khi đi ngủ mỗi ngày. Nếu tình trạng đái dầm vẫn không cải thiện, hãy đi khám ngay.

3. Cách trị đái dầm ở trẻ nhỏ

Cha mẹ chớ vội cho bé dùng những loại thuốc kháng sinh vì chỉ trị triệu chứng, hay tái phát khi ngưng thuốc lại nhiều tác dụng phụ. Do vậy, cách trị đái dầm ở trẻ nhỏ an toàn nhất đó là dùng sản phẩm Thuốc chiết xuất từ tự nhiên.

Hơn 80% trẻ đái dầm là do chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn. Do vậy để trị tình trạng này cho bé, bạn có thể tham khảo Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh. Đây là sản phẩm THUỐC được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên như Đảng sâm, Phục linh, Quy bản,… nên có tác động trực tiếp vào căn nguyên của bệnh và đẩy lùi nó một cách hiệu quả.

Cách trị đái dầm ở trẻ nhỏ an toàn nhất
Cách trị đái dầm ở trẻ nhỏ an toàn nhất

 

Cha mẹ hãy gọi ngay hotline 087.658.8866 hoặc 1900.63.64.55 hoặc truy cập daidamducthinh.com và điền thông tin vào form để được các chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc nhé!