Triệu chứng của hiện tượng đi tiểu buốt ở nam giới

Trong trường hợp bình thường, mọi người sẽ không cảm thấy đau khi đi tiểu, nếu có thì phải hết sức lưu ý, vì rất có thể là bệnh lý nguy hiểm đằng sau đó. Nhiều nam giới khi gặp phải tình trạng tiểu buốt đều cho rằng đây là điều bình thường và sẽ thuyên giảm sau một thời gian nghỉ ngơi nên việc không đến bệnh viện thăm khám và điều trị. Đó là một cách làm sai lầm!!!

Tiểu buốt ở nam giới là gì?
Tiểu buốt ở nam giới là gì?

1. Triệu chứng tiểu buốt ở nam giới

Các triệu chứng tiểu buốt ở nam giới thường thấy là ngứa ran khi đi tiểu bao gồm ngứa niệu đạo, cảm giác nóng rát và tiểu buốt. Một số ít đi tiểu thường xuyên và lỗ niệu đạo hơi đỏ. Vào buổi sáng, có một ít chất nhầy tiết ra ở lỗ niệu đạo hoặc chỉ có một lớp màng đóng mở, đáy quần bị bẩn và xảy ra hiện tượng phân đôi dòng nước tiểu khi đi tiểu.

Một số bệnh nhân phải dùng tay bóp mạnh để dịch tiết tràn ra từ lỗ niệu đạo. Các triệu chứng tương tự như viêm niệu đạo do khuẩn lậu cầu, nhưng ít nghiêm trọng hơn. Một số bệnh nhân không có triệu chứng.

2. Nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nam giới

Hiện tượng đi tiểu buốt ở nam giới có thể do các vấn đề về bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, sỏi tiết niệu hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục,…

2.1. Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt của nam giới và là bệnh lý thường gặp ở hệ thống sinh dục nam. Sau khi bị viêm tuyến tiền liệt nam giới sẽ có các biểu hiện như tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu gấp, đau vùng xương mu khi đi tiểu. Tuy nhiên, không phải bệnh viêm tuyến tiền liệt nào cũng có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra toàn diện.

2.2. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là nguyên nhân phổ biến nhất của tiểu buốt và có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Nhiễm trùng hệ tiết niệu, ngoài đau rát khi đi tiểu còn có các biểu hiện như tiểu nhiều lần, tiểu gấp….

Bệnh viêm đường tiết niệu điều trị chủ yếu bằng thuốc, uống một số loại thuốc chống bội nhiễm, trong quá trình điều trị cần có đủ liệu trình, nếu không bệnh rất dễ tái phát.

Nhiễm trùng đường tiết niệu là nguyên nhân phổ biến nhất của tiểu buốt
Nhiễm trùng đường tiết niệu là nguyên nhân phổ biến nhất của tiểu buốt

2.3. Bao quy đầu quá dài

Nam giới có bao quy đầu quá dài cũng sẽ có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt nên đến bệnh viện thăm khám để xem có bị viêm bao quy đầu khi bao quy đầu dài quá mức hay không.

Bao quy đầu của nam giới quá dài đặc biệt dễ ẩn chứa các chất bẩn, rác bẩn, dễ sinh vi khuẩn gây nên bệnh viêm bao quy đầu, viêm bao quy đầu sẽ khiến nam giới cảm thấy đau rát khi đi tiểu.

Hãy đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, làm thủ thuật cắt bao quy đầu, nếu không thì tác hại còn hơn thế này.

2.4. Sỏi tiết niệu

Một lý do khác khiến nam giới cảm thấy đau khi đi tiểu là do sỏi, có thể là sỏi thận hoặc sỏi niệu đạo. Trong quá trình đi tiểu, các viên sỏi sẽ cọ xát vào thành niệu quản và niêm mạc niệu đạo, gây kích ứng niêm mạc niệu đạo và khiến nam giới khi đi tiểu bị đau rát.

Khi đi vệ sinh, bạn có thể quan sát xem có bị tiểu máu không, vì có khi sỏi sẽ cắt qua bề mặt niêm mạc làm vỡ mạch máu gây tiểu máu.

2.5. Bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến chủ yếu lây qua đường tình dục. Sau khi mắc bệnh lậu nam giới sẽ cảm thấy đau khi đi tiểu, ngoài ra còn tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiết dịch từ niệu đạo và các triệu chứng khác.

Vi khuẩn gây bệnh lậu là Neisseria gonorrhoeae, vi khuẩn này được điều trị chủ yếu bằng thuốc và kháng sinh.

Ta có thể thấy, hiện tượng đi tiểu buốt ở nam giới là một vấn đề không thể xem thường. Do vậy, nếu bạn đang gặp tình trạng này hãy gọi ngay hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!