UEFA yêu cầu các cầu thủ ngừng tẩy chay đồ uống

Theo Liên đoàn Bóng đá châu Âu, việc tẩy chay đồ uống trong các cuộc họp báo ở Euro 2021 gây tổn thất cho nhà tài trợ và giải đấu.

UEFA đã trao đổi với các đội về vấn đề ngừng tẩy chay đồ uống, thứ được đặt lên bàn họp báo trước và sau mỗi trận đấu.

Trưởng Ban tổ chức Euro, Martin Kallen giải thích: “Doanh thu của các nhà tài trợ rất quan trọng cho giải đấu và cho bóng đá châu Âu”.

Ronaldo bỏ hai chai nước ngọt khỏi tầm mắt. Ảnh: Reuters.

Ronaldo bỏ hai chai nước ngọt khỏi tầm mắt. Ảnh: Reuters.

Trào lưu do Cristiano Ronaldo, cầu thủ vốn không thích đồ uống có đường, khởi xướng trong cuộc họp báo trước trận Hungary – Bồ Đào Nha. Khi thấy trên bàn có hai chai Coca-Cola, CR7 liền bỏ khỏi tầm nhìn máy quay.

Học theo Ronaldo, Pogba dẹp bỏ chai bia trong cuộc họp báo của đội tuyển Pháp. Theo tiền vệ Pháp, đây là loại đồ uống không phù hợp với văn hóa đạo Hồi của anh.

Ngôi sao của Italy, Manuel Locatelli cũng có hành động tương tự trong cuộc họp báo sau trận thắng Thụy Sĩ.

Ngoài bản quyền truyền hình, quảng cáo sản phẩm cho nhà tài trợ là một nguồn thu quan trọng của Euro nói riêng và bóng đá nói chung. Từ những khoản thu này, UEFA có cơ sở để chi hàng triệu USD cho mỗi đội tham dự và hàng chục triệu cho nhà vô địch.

Euro không phải là giải đấu duy nhất quảng cáo đồ uống. Champions League, giải đấu lớn cấp CLB diễn ra hàng năm, cũng có nhà tài trợ chính là một hãng bia.

Theo: https://8888bong.com/