Uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu?

Nhiều người đặc biệt là nam giới thường phải nói chuyện qua bàn nhậu. Để chứng minh mình khoẻ thì họ thường cố nhịn tiểu. Tuy nhiên, điều này là không đúng và nhịn tiểu rất có hại. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem bia ảnh hưởng đến thận như thế nào và uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu.

1. Bia ảnh hưởng đến thận như thế nào?

Thận lọc các chất có hại ra khỏi máu, và một trong những chất đó là bia. bia có thể gây ra những thay đổi trong cách hoạt động của thận, làm giảm khả năng lọc máu. Ngoài việc lọc máu, thận còn có nhiều nhiệm vụ quan trọng khác, một trong số đó là duy trì lượng nước thích hợp trong cơ thể, và bia có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc này của thận. Khi bia khử nước (làm khô) cơ thể, hiệu ứng làm khô sẽ ảnh hưởng đến chức năng bình thường của tế bào và các cơ quan, bao gồm cả thận.

Uống quá nhiều bia cũng có thể ảnh hưởng đến huyết áp. Những người uống quá nhiều bia có nhiều khả năng bị cao huyết áp và thuốc điều trị huyết áp cao có thể bị ảnh hưởng bởi bia. Ngoài ra, huyết áp cao cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh thận. Những người uống nhiều hơn hai ly bia mỗi ngày có nhiều khả năng bị cao huyết áp.

Uống bia lâu dài cũng có thể gây ra bệnh gan, chắc chắn làm tăng gánh nặng cho thận. Lưu lượng máu đến thận thường được duy trì ở một lưu lượng không đổi để thận có thể lọc máu hiệu quả, nhưng bệnh gan có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng quan trọng này. Trên thực tế, phần lớn bệnh nhân ở Hoa Kỳ mắc cả bệnh gan và rối loạn chức năng thận liên quan đều phụ thuộc quá nhiều vào bia.

2. Uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu?

Uống bia đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu? Đây là hiện tượng bình thường, chứng tỏ chức năng thận còn nguyên vẹn, nếu hoàn toàn không có cảm giác muốn đi tiểu là bất thường, có thể thận đang đình công, nếu xuất hiện phù nề thì cần phải chú ý kiểm tra.

Nói thẳng ra, bia là một chất lỏng và chứa một lượng nước nhất định, có thể dễ dàng bị phân hủy sau khi vào cơ thể con người. Nó cũng chiếm không gian trong dạ dày, kích thích sản xuất dịch vị và toàn bộ đường tiêu hóa sẽ hoạt động rất tích cực, cố gắng chuyển hóa nó càng sớm càng tốt.

Lượng nước uống vào tăng lên, để duy trì sự cân bằng, cơ thể sẽ huy động toàn bộ chức năng của thận, tăng sức mạnh, đồng thời chúng ta sẽ thấy uống bia đi tiểu nhiều.

Ngoài ra, khi bia trong cơ thể đạt đến một nồng độ nhất định sẽ ảnh hưởng đến việc bài tiết hormone chống bài niệu, một khi hormone này bị suy giảm thì cả người giống như vòi nước bị hỏng, lúc nào cũng muốn đi tiểu, hiện tượng này sẽ thuyên giảm.

Điều này cũng cho chúng ta biết rằng nếu không muốn gặp phải tình huống xấu hổ là đi vệ sinh lúc nào thì nên uống ít bia hoặc uống bia nồng độ thấp. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ dễ dàng đi tiểu hơn, tốt hơn hết là không nên uống bia.