Ý nghĩa của nhẫn đính hôn trong một mối quan hệ | Callary

Ý nghĩa của nhẫn đính hôn thường bị nhầm lẫn với chiếc nhẫn cưới bởi chúng đều là những lời giao ước và thề hẹn chung đôi. Tuy nhiên, xét về ý nghĩa, thời điểm và cả cách thức trao thì cả hai vật này đều rất khác nhau đấy nhé! Sau đây, Callary sẽ giải đáp khúc mắc này của các bạn
1.Sự khác biệt của nhẫn đính hôn và nhẫn cưới
Sự nhầm lẫn tai hại này không phải là trường hợp hiếm bởi truyền thống tặng nhẫn cưới đã có từ lâu nhưng tặng nhẫn đính hôn thì mới du nhập vào Việt Nam. Trào lưu trao nhau chiếc nhẫn như một lời công khai thầm mối quan hệ xuất phát từ nét văn hóa phương Tây, gắn liền với khung cảnh quỳ gối, trao nhẫn cho người mình yêu vô cùng lãng mạn.
2.Thời điểm tặng
Chàng trai sẽ mua nhẫn đính hôn và trao cho cô gái vào thời khắc anh ta muốn tiến đến một mối quan hệ xa hơn với người yêu của mình. Nói đúng hơn, nó là lời giao ước của cả hai cho một tương lai gắn bó phía trước; và dĩ nhiên, khác với nhẫn cưới vốn là vật trao nhau trong lễ kết hôn để chính thức bước vào đời sống vợ chồng.
3.Vị trí đeo
Để nhận biết là nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới còn có một cách phân biệt dễ dàng hơn, chính là nhìn vào vị trí đeo nhẫn. Nếu ngón áp út là nơi để chiếc nhẫn cưới thiêng liêng mang vào thì những chiếc nhẫn đính hôn thường sẽ được đeo ở ngón giữa trên bàn tay.
4.Nghi thức cầu hôn xuất phát từ các quốc gia phương Tây
Nếu cô gái đồng ý, chiếc nhẫn đính hôn đẹp sẽ được trao vào tay nàng như một lời “khẳng định chủ quyền” và giao ước chung đôi. Nói đúng hơn, đây là vật chuẩn bị cho một lễ cưới hoàn hảo trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè sau này.
Cũng mô phỏng nhẫn cưới, tuy nhiên nhẫn đính hôn mang ý nghĩa gắn kết hai con người trong một mối quan hệ lâu bền nên thường cầu kì và kiểu cách hơn nhiều. Người ta còn lý giải hình tròn của chiếc nhẫn mang ý nghĩa là một vòng tròn vĩnh cửu, không bao giờ có điểm kết thúc. Khi lồng chiếc nhẫn vào tay đồng nghĩa với việc bạn tự nguyện ràng buộc mình vào mối quan hệ nghiêm túc, vĩnh viễn.
Vì vốn nhẫn đính hôn là để đeo trên tay của người con gái, nên tốt nhất bạn nên chọn theo sở thích của nàng. Mỗi người mỗi tính khác nhau, có cô gái thích sự cầu kỳ để phù hợp với những bộ trang phục trên người, nhưng có cô gái chỉ thích sự đơn giản mà tinh tế, vì thế bạn đừng chủ quan mà bỏ qua ý thích của người mình yêu nhé.
5.Chọn dựa trên mức giá thành
Nhiều cô gái cho rằng ý nghĩa của nhẫn đính hôn nằm ở mức giá trị và mặc định chiếc nhẫn phải đính kim cương mới được xem là có thành ý. Tuy nhiên, các chàng trai cần cân nhắc thật cẩn thận, bởi đây chỉ là vật đính ước, bạn cần chọn những chiếc nhẫn phù hợp với khả năng tài chính của mình và vì các bạn còn phải chi một khoản tiền rất lớn cho đám cưới sau đấy nữa.
Với những thông tin mà Callary vừa mang đến, chắc hẳn bạn đã hiểu ra sự khác biệt cũng như ý nghĩa của nhẫn đính hôn rồi, phải không nào? Chỉ cần khi người con gái gật đầu và mang chiếc nhẫn ấy trên tay, một lời thề hẹn chung đôi đã được xác lập và một đám cưới viên mãn sẽ diễn ra trong thời gian không xa. Khi ấy, đừng quên liên hệ với Callary để có một buổi lễ trọn vẹn nhất nhé!