Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ | IVI Design

Thiết kế nội thất không chỉ mang lại không gian mới mẻ và tiện nghi mà còn phù hợp với phong thủy gia chủ . Hiện nay, hầu hết người dân Việt có phong trào sử dụng và chọn lựa các thiết bị, vật dụng trang trí phù hợp với mệnh của mình. Bài viết dưới đây, thiết kế nội thất IVI cùng các bạn  mệnh thổ chọn lựa nội thất sao cho phù hợp nhằm đem lại thịnh vượng và vận may.

Đối với người có mệnh thổ thì phù hợp với các màu đỏ, vàng và các đồ dùng bằng gốm sứ hay đá. Căn cứ theo các đặc tính của thổ trang trí nội thất  nhà ở đúng cách sẽ giúp những người thuộc mệnh này gặp hanh thông trong cuộc sống.

Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, thổ có màu vàng và theo nguyên lý tương sinh,về phần màu sắc có lợi nhất cho người mệnh thổ là màu đỏ và các màu phát sinh của nó như tím và hồng và tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp người mệnh thổ sẽ thuận lợi.

Ngoài màu đỏ đặc trưng  bạn  có thể sử dụng màu của hành thổ là vàng với ý nghĩa  màu phát sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam phù hợp  cho các vật dụng trang trí trong nhà. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh thổ.

Do thổ sinh kim, người mệnh thổ có thể sử dụng màu trắng, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng với số lượng vừa phải. Do mộc khắc thổ,nên  màu kị nhất đối với người mệnh thổ đó là màu xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ.Qua đó, bạn nên lưu ý, người mệnh thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí nhà hoặc thiết kế nội thất shophouse tiện cho kinh doanh .

Đối với vật dụng trang trí trong nhà, gia chủ và các kiến trúc sư cần chú ý đến hình ảnh cũng như  màu sắc .Người mệnh thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ. Tại các cửa hàng  đồ gốm sứ, bạn có thể lựa chọn với mẫu mã  ngày càng phong phú, tinh tế . Ví dụ như các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác. Ở sự lựa chọn khác, bạn có thể tham khảo và sắm cho mình  các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này thông qua  lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…

Do thổ sinh kim, người mệnh thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại vừa thuận tiện và dễ sử dụng. Trên thị trường,bạn dễ dàng tìm thấy ở  các đồ dùng văn phòng, tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại .

Để tham khảo và lựa chọn các vật dụng nội thất phù hợp với mệnh phong thủy của mình, hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn và lựa chọn mẫu thiết kế ưng ý và hài lòng nhất.

Xem thêm:

Ý tưởng thiết kế thi công chung cư 2 phòng ngủ tiện nghi nhất