Lưu ý thời điểm gửi thiệp cưới hiệu quả nhất | Callary

Đây được coi là yếu tố ít ai để ý tới, việc chọn thời điểm gửi thiệp cưới phù hợp, không quá xa cũng không quá gần, cùng tập trung phân chia khách mời và linh động trong hình thức gửi thiệp mời là những lưu ý mà nhà hàng tiệc cưới Callary muốn nhắn nhủ đến bạn để giúp bạn dễ thở hơn trong những ngày chuẩn bị cưới thật bận rộn này.
Bất trắc hay thuận tiện thì việc gửi thiệp cưới vào lúc nào phù hợp là câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng chỉ vì sự sơ suất của mình sẽ vô tình khiến lượng khách tham dự lễ cưới của mình giảm xuống.
1.Không nên gửi thiệp cưới quá sớm hay quá muộn
Thời điểm thích hợp nhất cưới cô dâu chú rể giử thiệp đến khách mời  là từ 7 đến 10 ngày trước khi đám cưới diễn ra. Nếu gửi sớm hơn trong khoảng hơn 10 ngày thì khách mời rất dễ quên ngày  đám cưới của bạn. Nếu khách ở xa bạn cần đi sớm thì  cứ vài ngày lại gọi điện nhắc khách đến dự lễ cưới của mình sẽ ăn toàn hơn .
Ngược lại, nếu bạn gửi thiệp cưới quá trễ chỉ trong vòng 3-5 ngày trước lễ cưới sẽ khiến cho khách mời rất khó sắp xếp công việc và thời gian đến chung vui cùng bạn.
2.Phân loại khách mời theo các mối quan hệ để gửi thiệp
Bạn lên danh sách và phân chia khách mời theo nhóm khách mời như: người thân trong gia đình, bạn làm ăn, bạn bè của bố mẹ hai bên hay là đồng nghiệp, bạn bè của hai bạn. Theo đó,  nguyên tắc bạn ai người nấy mời, điều này mang đến sự thuận tiện và dễ dàng  hơn rất nhiều và khách mời cũng cảm thấy vui vẻ và thoải mái để sắp xếp đến tham dự ngày vui của hai bạn.
3.Linh động trong hình thức gửi thiệp.
Nếu như khách mời ở cùng thành phố thì bạn thuận tiện cho việc gửi thiệp mời cho đồng nghiệp bạn bè sống gần nhà hoặc khách mời là người lớn tuổi thì việc trao tận tay tấm thiệp mời với tất cả sự nhiệt tình và trân trọng vẫn là phương án tốt nhất.Với công nghệ thông tin hiện nay thì khách mời ở xa bạn có thể sử dụng thư điện tử và báo trước.
Và điều bạn cần có đó là  luôn giữ một thái độ gửi thiệp thật niềm nở và thể hiện lòng thành thật tâm ,điều này  sẽ khiến khách mời của bạn cảm thấy thật vui vẻ và hứa hẹn đến dự đám cưới của hai bạn đấy nhé.