Mẫu thiết kế cho những không gian Bếp nhỏ

Với những căn hộ cũng như nhà nhỏ thì diện tích cho căn bếp cũng sẽ bị hạn hẹp. Tuy nhiên với những thiết kế dưới đây, tuy hạn hẹp về diện tích nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng của một căn bếp cũng như đầy đủ tiện nghi. Mời các bạn tham khảo  một số mẫu thiết kế nhà Bếp diện tích nhỏ.

phòng bếp mở
Khói và mùi là vấn đề nhiều người lo lắng nhất khi thiết kế phòng bếp mở. Tuy nhiên, vấn đề này
hoàn toàn có thể dễ dàng giải quyết bởi hiện nay có rất nhiều loại máy hút mùi.

thiết kế phòng bếp
Hiện có rất nhiều gia đình chọn làm phòng bếp mở

Với thiết kế mở, việc nấu nướng vào mùa hè nóng nực sẽ không còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Không phải đứng trong căn phòng nóng như hầm, bạn sẽ được thoải mái tận hưởng hơi mát từ điều hòa phòng khách. Ngoài ra, vì không sử dụng các bức tường ngăn cách nên không gian sẽ thoáng và rộng hơn rất nhiều.

mẫu phòng bếp nhỏ
Phòng bếp nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Không có tường ngăn cách, từ phòng bếp, bạn có thể dễ dàng bao quát được các không gian xung quanh như phòng khách, cửa ra vào. Khi đó, việc vừa nấu nướng vừa trông con sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Trong phòng bếp nhỏ hẹp, kiểu bếp phù hợp nhất là bếp chữ I, chữ L, chữ U hoặc số II. Trong đó, bếp chữ I hoặc chữ Nhất là dạng bếp tiết kiệm diện tích nhất. Nhưng vì không tốn nhiều diện tích nên việc chuẩn bị đồ ăn cũng sẽ có phần bất tiện.

trang trí phòng bếp
Chậu cây xanh nhỏ nhắn tô điểm thêm cho phòng bếp nhỏ

Nếu diện tích bếp rộng hơn một chút, bạn nên thử chọn dáng bếp hình chữ U. Không gian cất trữ đồ đạc khi đó sẽ nhiều hơn, mặt bếp cũng được mở rộng diện tích để bạn dễ dàng chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình.

bếp chữ U
Có rất nhiều dạng thiết kế phù hợp cho phòng bếp nhỏ

Một lựa chọn thông minh khác cho phòng bếp nhỏ là bếp chữ L. Mẫu tủ bếp này vừa giúp tiết kiệm diện tích và bạn cũng không còn lo bị bó hẹp không gian nấu nướng.